TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các SV đạt giải Quán quân Cuộc thi vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2020 và 2021 tại Việt Nam và chuẩn bị dự vòng thi Chung kết Thế giới.

16h00 ngày 08/11/2021, PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHHHVN chủ trì buổi Gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các SV đạt giải Quán quân Cuộc thi vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2020 và 2021 tại Việt Nam và chuẩn bị dự vòng thi Chung kết Thế giới nhằm kịp thời động viên, khen thưởng, chia sẻ niềm vui chiến thắng với thầy, trò tham gia thi đấu.

Cuộc thi vô địch Tin học Văn phòng Thế giới được coi là “sân chơi quốc tế” với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Cuộc thi đã thu hút 180 đội tuyển trường ĐH, HV, CĐ, THPT đến từ 30 tỉnh thành tham dự vòng thi quốc gia.

Tại Cuộc thi vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2020 và 2021 tại Việt Nam, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã có 2 sinh viên xuất sắc đạt giải Nhất, đó là sinh viên Thái Bảo Ngọc – Quán quân môn Microsoft Excel 2016 tại Cuộc thi vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2020 và sinh viên Nguyễn Đức Phát – Quán quân môn Microsoft Excel 2016 tại Cuộc thi vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2021.

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng gặp mặt, biểu dương, khen thưởng 02 SV đạt giải Quán quân Cuộc thi vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2020 và 2021 tại Việt Nam và chuẩn bị dự vòng thi Chung kết Thế giới.

Năm 2021, các thí sinh tham gia cuộc thi MOSWC – Viettel 2021 được thử sức với phiên bản 2016. Đây là phiên bản hiện nay mà hầu hết các đơn vị kinh tế, xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp đang sử dụng trong hoạt động kinh doanh và vận hành tổ chức của mình. Việc sử dụng phiên bản mới được xem là điểm đổi mới mang tính bước ngoặt vì các thí sinh có thể tiếp cận một cách sát nhất, trực tiếp nhất với thực tế mà chúng ta đang ứng dụng tin học văn phòng vào cuộc sống.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam chúc mừng 2 sinh viên Nguyễn Đức Phát và Thái Bảo Ngọc đã xuất sắc đạt giải quán quân cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới năm 2020 và 2021. Phó giáo sư Phạm Xuân Dương cũng chúc các em bình tĩnh, tự tin, chuẩn bị tâm lý thật tốt để tranh tài tại Vòng chung kết thế giới diễn ra vào ngày 10/11/2021 đồng thời mang lại vinh quang về cho Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói riêng và cho Việt Nam nói chung.

Cũng tại buổi lễ gặp mặt, PGS.TS. Phạm Xuân Dương đã khen thưởng giảng viên hướng dẫn Nguyễn Thị Kim Anh – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin. Đây cũng là một trong ba giảng viên sẽ được trao danh hiệu “Giáo viên Tin học văn phòng xuất sắc” dành cho giáo viên ôn luyện đội tuyển có thí sinh đạt giải Nhất quốc gia tại Lễ tổng kết và trao giải Quốc gia cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel 2021 được tổ chức ngày 31/10/2021. Đây là niềm vinh dự và cũng là niềm động viên lớn đối với các giảng viên, sinh viên tham gia.


Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho sinh viên Thái Bảo Ngọc - KTN59ĐH đã xuất sắc đạt giải Nhất môn MOS Excel 2016 năm 2020

Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho sinh viên Nguyễn Đức Phát - KTN59ĐH đạt giải Nhất môn MOS Excel 2016 năm 2021

Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho giảng viên hướng dẫn Nguyễn Thị Kim Anh – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin với 2 năm liền có sinh viên đạt quán quân môn Microsoft Excel phiên bản 2016.

Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho giảng viên hướng dẫn Hồ Thị Hương Thơm – Trưởng Bộ môn Tin học Đại cương

Kết quả này cho thấy phong trào học tập Tin học theo chuẩn Quốc tế của Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã ngày càng phát triển trong những năm gần đây. Đây là minh chứng cho chất lượng đào tạo và định hướng đúng đắn của Trường trong việc tập trung phát triển các kỹ năng thực hành và áp dụng các chương trình đào tạo Tin học theo chuẩn Quốc tế cho các em sinh viên. Điều này cũng góp phần giúp sinh viên của Nhà trường đạt chuẩn đầu ra đại học về Tin học Quốc tế ngay từ khi còn trên ghế Nhà trường, đón đầu xu hướng của thời kỳ hội nhập.