TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Gặp mặt SV Nhà trường đạt giải cao tại Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC - Viettel 2020 mùa thứ 11 tại VN và chuẩn bị tham dự Lễ trao giải Quốc gia tại Hà Nội.

17h00 ngày 23/09/2020, PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHHHVN đã có buổi gặp mặt sinh viên Nhà trường đạt giải cao tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC) – Viettel 2020 nhằm kịp thời động viên, khen thưởng, chia sẻ niềm vui chiến thắng với thầy, trò tham gia thi đấu.

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng gặp mặt sinh viên Nhà trường đạt giải cao tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC) – Viettel 2020.

Tại cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC - Viettel 2020, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã có 3 sinh viên xuất sắc vượt qua hơn 666 thí sinh thuộc 102 đội tuyển trên cả nước để tranh tài tại Vòng chung kết Quốc gia vừa qua. Đặc biệt, tại Vòng chung kết Quốc gia, vượt qua hai vòng thi với bài thi Expert và Scenario, thí sinh Thái Bảo Ngọc - KTN59ĐH đã xuất sắc đạt giải Nhất môn MOS Excel; thí sinh Nguyễn Đức Phát - KTN59ĐH đạt giải Nhì môn MOS Word và thí sinh Lê Ngọc Anh- KTB59ĐH đạt giải Khuyến khích môn MOS Excel của cuộc thi.

Đây được coi là “sân chơi quốc tế” với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Cuộc thi đã thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Năm 2020, các thí sinh tham gia cuộc thi MOSWC – Viettel 2020 lần đầu tiên được thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 của những năm trước. Đây là phiên bản hiện nay mà hầu hết các đơn vị kinh tế, xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp đang sử dụng trong hoạt động kinh doanh và vận hành tổ chức của mình. Việc sử dụng phiên bản mới được xem là điểm đổi mới mang tính bước ngoặt vì các thí sinh có thể tiếp cận một cách sát nhất, trực tiếp nhất với thực tế mà chúng ta đang ứng dụng tin học văn phòng vào cuộc sống.

PGS.TS. Phạm Xuân Dương- Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết: Đối với sinh viên, ngoài môi trường học tập Nhà trường luôn có nhiều hoạt động đẩy mạnh, khuyến khích đổi mới sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học. Thầy hy vọng rằng chiến thắng này nhằm thúc đẩy hơn nữa tình thần học tập và nghiên cứu khoa học, chủ động hội nhập của các em sinh viên Nhà trường.

Cũng tại buổi lễ gặp mặt, PGS.TS. Phạm Xuân Dương đã khen thưởng giảng viên hướng dẫn Nguyễn Thị Kim Anh – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin. Đây cũng là một trong ba giảng viên sẽ được trao danh hiệu “Giáo viên Tin học văn phòng xuất sắc nhất năm” dành cho giáo viên ôn luyện đội tuyển có thí sinh đạt giải Nhất quốc gia tại Lễ tổng kết và trao giải Quốc gia cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel 2020 sẽ được tổ chức ngày 27/09/2020. Đồng thời Hiệu trưởng cũng khen thưởng ba sinh viên: Thái Bảo Ngọc, Nguyễn Đức Phát và Lê Ngọc Anh. Đây là niềm vinh dự và cũng là niềm động viên lớn đối với các giảng viên, sinh viên tham gia.


Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho giảng viên hướng dẫn Nguyễn Thị Kim Anh – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin.

Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho giảng viên hướng dẫn Võ Huy Thưởng


Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho sinh viên Thái Bảo Ngọc - KTN59ĐH đã xuất sắc đạt giải Nhất môn MOS Excel

Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho sinh viên Nguyễn Đức Phát - KTN59ĐH đạt giải Nhì môn MOS Word.

Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho sinh viên Lê Ngọc Anh- KTB59ĐH đạt giải Khuyến khích môn MOS Excel.

Đồng chí Lê Hoàng Dương – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên cùng đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Bí thư Đoàn thanh niên trao bằng khen cho các em sinh viên.

Kết quả này cho thấy phong trào học tập Tin học theo chuẩn Quốc tế của Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã ngày càng phát triển trong những năm gần đây. Đây là minh chứng cho chất lượng đào tạo và định hướng đúng đắn của Trường trong việc tập trung phát triển các kỹ năng thực hành và áp dụng các chương trình đào tạo Tin học theo chuẩn Quốc tế cho các em sinh viên. Điều này cũng góp phần giúp sinh viên của Nhà trường đạt chuẩn đầu ra đại học về Tin học Quốc tế ngay từ khi còn trên ghế Nhà trường, đón đầu xu hướng của thời kỳ hội nhập.

Lễ tổng kết và trao giải Quốc gia cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel 2020 sẽ tổ chức từ 08h30 – 10h30 ngày 27/09/2020 tại địa điểm Hội trường 204, Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ - số 113, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội./.