TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020.

Chiều ngày 22/01/2021, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020.

Tham dự Lễ bổ nhiệm

Về phía Hội đồng Giáo sư Nhà nước có PGS.TS Dương Nghĩa Bang – Phó Chánh văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước, GS.TS Nguyễn Hồng Hải – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Ngành luyện kim,

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, TT Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các thành viên của HĐGS cơ sở Trường ĐHHHVN năm 2020, các thành viên HĐ xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS; lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Theo Quyết định số 66/QĐ-HĐGSNN ngày 23 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư cho 39 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư cho 300 nhà giáo. Theo đó, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có 4 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư.

Các nhà giáo được bổ nhiệm:
1. Lê Anh Tuấn – GVCC Bộ môn Kỹ thuật ô tô, Viện Cơ khí (GS Ngành Cơ khí)
2. Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng khoa Hàng hải (PGS ngành Giao thông vận tải)
3. Phạm Tâm Thành – Phòng Khoa học Công nghệ (PGS ngành Giao thông vận tải)
4. Nguyễn Dương Nam – Trưởng Bộ môn Công nghệ vật liệu, Viện Cơ khí (PGS ngành Giao thông vận tải)
5. Đoàn Văn Duẩn – Giảng viên Khoa Công trình (PGS được công nhận năm 2017)

PGS.TS Dương Nghĩa Bang – Phó Chánh văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước trao giấy chứng nhận tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho 5 ứng viên

PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao QĐ cho 5 nhà giáo về việc bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020.

PGS.TS Dương Nghĩa Bang – Phó Chánh văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Dương Nghĩa Bang – Phó Chánh văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước đại diện Hội đồng Giáo sư Nhà nước chúc mừng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói chung và các Tân Giáo sư, Phó Giáo sư nói riêng khi các ứng viên đã vượt qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe để được đứng lên bục vinh danh ngày hôm nay. Qua đó đồng chí cũng nêu bật những tiêu chí cũng như định hướng của Hội đồng Giáo sư Nhà nước. Đây cũng là thách thức đối với Nhà nước và cho cả Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp bước các thế hệ phục vụ mục tiêu phát triển đất nước, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo dựng thương hiệu trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.


PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm, PGS.TS.Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Đội ngũ Giáo sư và Phó Giáo sư là lực lượng quan trọng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, là lực lượng vững mạnh, luôn có những bước đi vững chắc đồng hành sự phát triển Nhà trường.

Chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư không chỉ là vinh dự, tự hào đối với cá nhân nhà giáo được bổ nhiệm mà còn là niềm vinh dự chung của Nhà trường, là tấm gương giảng dạy, nghiên cứu khoa học để cán bộ,  giảng viên Nhà trường học hỏi, phấn đấu. Lãnh đạo Nhà trường bày tỏ tin tưởng các Phó Giáo sư sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như trong chiến lược biển Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn 2045.

Tân Phó Giáo sư TS. Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng khoa Hàng hải đại diện các Tân Giáo sư, Phó Giáo sư phát biểu.

Phát biểu lại buổi lễ, đại diện các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020 – Tân Phó Giáo sư Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư. Thay mặt những nhà giáo được bổ nhiệm lần này, PGS.TS Nguyễn Mạnh Cường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Giáo dục Đào tạo cũng như lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trong toàn Trường, những người đồng nghiệp đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ để các nhà giáo đạt được thành quả ngày hôm nay và hứa sẽ không ngừng học hỏi, phấn đấu, cống hiến hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, tiếp tục dìu dắt, hỗ trợ thế hệ trẻ, đặc biệt là góp phần đào tạo nên những thế hệ đủ đức, đủ tài xây dựng Mái trường Đại dương nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung ngày càng phát triển toàn diện.

Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho quý vị đại biểu, các tân Giáo sư, Phó Giáo sư và gia đình, đồng nghiệp, bạn bè.